Tin Tức

Range Rover 2009 – Sửa chữa hộp số range rover do cháy lá côn

Range Rover là một trong những sản phẩm của hãng Land Rover đang được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Được xướng danh là một loại xe tiên tiến của Land Rover có công suất mạnh mẽ với 300 hay 400 mã lực, Range Rover 2009 có khả năng vượt qua mọi địa hình một cách phi thường. Tuy nhiên, nếu gặp bất cứ một lỗi nhỏ hay hỏng hóc nào thì cũng dễ gây phiền phức cho người lái xe đấy, đặc biệt là hộp số Range Rover

Sửa chữa hộp số Range Rover

KTV kiểm tra xe Range Rover 2009 bị hỏng hộp số

KTV kiểm tra xe Range Rover 2009 bị hỏng hộp số

Được nhắc đến như một “con ngựa chiến” bởi công suất cực mạnh mà nó mang lại, những thiết kế vô cùng tinh tế và hiện đại, dòng xe Land Rover nói chung và Range Rover nói riêng được xếp vào những dòng xe sang mà ít phải sửa chữa nhất. ” ít sửa chữa” như vậy nhưng thử nghĩ xem, nếu bạn cũng sở hữu một chiếc, nhưng vào một ngày đẹp trời bỗng nhiên xe bạn không chuyển số được nữa? Thì tất nhiên hộp số xe bạn đang có vấn đề! Và trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn thấy một ví dụ điển hình của một chiếc xe Range Rover đang gặp vấn đề tương tự và cách giải quyết đối với chiếc xe ra sao nhé. Đây là chiếc Range Rover được chủ xe đưa vào Trung tâm với dấu hiệu không vào số được. Sau khi kiểm tra thì nguyên nhân gây bệnh của em này là cháy lá côn do tụt áp dầu gây ra việc vào số khó khăn và xe không thể lăn bánh.

Nguyên nhân dẫn đến hộp số Range Rover bị hư hỏng

Đối với xe này, nguyên nhân dẫn đến cháy lá côn do tụt áp dầu.

Côn xe là gì?

Tiện đây giải thích thêm cho ai cần nhé.Côn xe ô tô còn được biết đến với cái tên bộ ly hợp, đóng vai trò là một cầu nối trung gian giữa động cơ hộp số và cầu chủ động. Tác dụng chính của bộ phận này chính là mở hoặc ngắt kết nối giữa máy và bánh xe, nếu côn gặp sự cố thì việc điều khiển xe sẽ gặp khó khăn, thậm chí là không thể hoạt động được.

Đối với con xe Range Rover này, sau khi kỹ thuật viên của Trung tâm kiểm tra Solenoid bằng máy test chuyên dụng thì những con Solenoid của xe này đã bị hỏng. Tiếp tục kiểm tra áp suất dầu thì thấy rằng áp suất dầu không đạt tiêu chuẩn, tức là áp suất ở mức thấp. Từ đó dẫn đến việc lá côn và bộ bố bị cháy. Và biểu hiện của nó là giật số, vào số không được.

Xe Range Rover 2009 bị tụt áp dầu

Xe Range Rover 2009 bị tụt áp dầu

Khi đã gặp sự cố đối với hộp số range rover, lúc này đèn báo nhớt ô tô (check oil) sẽ phát sáng để báo cho người đi xe về tình trạng bôi trơn của động cơ và cần phải được kiểm tra, xử lý ngay.

Hiện tượng tụt áp dầu xảy ra khi nhớt trong bình vẫn đủ số lượng nhưng không đủ phẩm chất vì những lý do sau:

  • Không đúng loại nhớt
  • Chảo nhớt bị hư: Chảo nhớt là bình chứa nhớt ở dưới hộp máy, chính là nơi nhớt tụ lại “nghỉ ngơi” sau khi xe tắt máy. Nguyên nhân một là do máy bơm nhớt trục trặc không đủ sức bơm nhớt lên; hai là do màng bọc có nhiều cặn hoặc rác khiến nhớt khó lưu thông.

Tụt áp dầu không chỉ làm cháy lá côn mà nó làm cho bộ roăng – bố – bạc cũng “đi luôn” nhé các bác

Quy trình sửa chữa hộp số Range Rover

Step 1: Đọc mã lỗi bằng máy chẩn đoán lỗi.

đọc mã lỗi xe range rover

đọc mã lỗi xe range rover

Step 2: Kiểm tra xe

Kiểm tra xe range rover

Kiểm tra xe range rover

 

Step 3: Tháo hộp số khỏi xe, vệ sinh hộp số

hộp số range rover trước khi đại tu

hộp số range rover trước khi đại tu

Step 4: Tháo các bộ phận liên quan

Bộ bố - bạc xe range rover đã bị hỏng

Bộ bố – bạc xe range rover đã bị hỏng

Step 5: Kiểm tra Solenoid bằng máy Test chuyên dụng và thay mới Solenoid

Những con Solenoid đã bị hỏng

Những con Solenoid đã bị hỏng

Việc kiểm tra cho ta thấy rằng, những con Solenoid này đã không còn hoạt động. Test Solenoid bằng máy test chuyên dụng tại đây:

Step 6: Vệ sinh các bộ phận liên quan và thay roăng – bố – bạc và lọc

Vệ sinh các bộ phận liên quan và thay roăng - bố - bạc và lọc

Vệ sinh các bộ phận liên quan và thay roăng – bố – bạc và lọc

Step 7: Lắp ráp và kiểm tra cuối

kiểm tra cuối xe range rover

kiểm tra cuối xe range rover

 

Kết luận

Nói chung, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng hộp số và trên đây là những chia sẻ về những dấu hiệu và cách nhận biết khi hộp số của bạn gặp vấn đề. Lời khuyên cho chủ xe là hãy thường xuyên thay dầu và lọc dầu định kì, và  khi gặp bất cứ một sự cố nào cũng đừng quá lo lắng, hãy kiểm tra kỹ lưỡng hoặc có thể đem ra các gara sửa chữa ô tô uy tín để được tư vấn cũng như sửa chữa để đảm bảo an toàn cũng như chi phí phát sinh không đáng nhé.

Hy vọng bài viết này là nguồn thông tin hữu ích cho bạn!

Theo dõi chúng tôi qua fanpage: https://www.facebook.com/VNAutoTransmissionService/

Website: https://vats.com.vn/

Hoặc Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCK2qSOhhasUeDnYSyLpfDCw

Địa chỉ: 11 đường 34 phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, tpHCM

Hotline: 0942 65 65 69 hoặc 088 626 77 99