Tin Tức

Tìm hiểu về công dụng của hộp số ô tô

Có thể thấy, trải qua thời gian với nhiều cải tiến mới, hiện nay có nhiều loại hộp số ô tô khác nhau. Mỗi loại hộp số như vậy sẽ mang những đặc trưng riêng và phù hợp với các dòng xe chuyên biệt. Vậy công dụng của hộp số ô tô ra sao? Cùng theo dõi bài viết mới nhất của VATS dưới đây để tìm lời giải đáp chi tiết nhé! 

Khái niệm hộp số ô tô

 Công dụng của hộp số ô tô

Hiện nay, có nhiều loại hộp số ô tô khác nhau

Trước khi tìm hiểu về công dụng của hộp số ô tô, bạn cần hiểu được định nghĩa chi tiết về bộ phận này.Thực tế, hộp số ô tô làm nhiệm vụ truyền sức mạnh từ động cơ đến hệ dẫn động. Đồng thời, hộp số được dùng để thay đổi tỉ số truyền nhằm thay đổi mô men xoắn ở những bánh xe, thay đổi tốc độ chạy xe cho phù hợp với sức cản bên ngoài. Ở chế độ lý tưởng nhất thì hộp số sẽ duy trì được tỷ số truyền để động cơ luôn hoạt động ở vòng tua máy tối ưu và hiệu quả nhất. 

Công dụng của hộp số ô tô

Nhìn chung, hộp số ô tô là một phần vô cùng quan trọng với những công dụng như sau:

  • Hộp số được dùng để thay đổi tỉ số truyền nhằm mục đích thay đổi mô men xoắn ở những bánh xe chủ động. Bên cạnh đó, thay đổi tốc độ chạy của xe sao cho phù hợp nhất với sức cản phía bên ngoài. 
  • Thay đổi chuyển động tiến và lùi của xe. 
 Công dụng của hộp số ô tô

Người lái xe cần hiểu rõ về công dụng của hộp số ô tô

  • Tách động cơ ra khỏi hệ thống truyền lực trong khoảng thời gian tùy ý mà không cần phải thao tác tắt máy. 
  • Dẫn động lực học ra bên ngoài cho những bộ phận công tác của xe chuyên dùng. 
  • Công dụng của hộp số ô tô dễ dàng nhìn thấy nhất là giúp duy trì và đảm bảo được tỉ số truyền. Thông qua đó có thể tiết kiệm tính động lực học cũng như chi phí hoạt động. 

Địa chỉ cung cấp hộp số ô tô uy tín

Khi nhận biết được tầm quan trọng cũng như công dụng của hộp số ô tô sẽ giúp chủ xe tránh được những hư hỏng không đáng có. Đồng thời, cảm thấy an tâm hơn trong quá trình sử dụng xe. 

Hiện nay, VATS tự hào là đơn vị hàng đầu trên thị trường cung cấp những loại hộp số xe ô tô uy tín và chính hãng. Điểm cộng lớn của đơn vị này là sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật sau khi bán và cam kết có mức giá tốt nhất tại Việt Nam. 

 Công dụng của hộp số ô tô

VATS đồng hành cung cấp dịch vụ sửa chữa thay mới hộp số ô tô chất lượng giá tốt 2024

Dịch vụ thay thế sửa chữa hộp số ô tô tại đây luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất bởi thời gian thực hiện nhanh chóng. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm với sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực ô tô. 

Có thể thấy, hiện nay có 4 loại hộp số ô tô phổ biến. Mỗi loại sẽ mang những ưu điểm và phù hợp với từng dòng xe khác nhau. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn hiểu được công dụng của hộp số ô tô. Nếu bạn quan tâm đến các dòng hộp số ô tô chính hãng với chính sách bảo hành tốt, hãy liên hệ với VATS qua số hotline: 0942656569 để được tư vấn nhanh chóng nhất.