Tin Tức

Thay hộp số ô tô bao nhiêu tiền? Quy trình như thế nào?

Hộp số là một trong những bộ phận phức tạp của xe ô tô. Chính vì vậy, quy trình sửa chữa cũng như thay hộp số ô tô bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng VATS tìm hiểu chi tiết câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé! 

Hộp số ô tô là gì?

Trước khi tìm hiểu thay hộp số ô tô bao nhiêu tiền, bạn cần hiểu rõ đây là bộ phận gì và cách thức hoạt động ra sao. Hộp số ô tô là bộ phận truyền sức mạnh từ động cơ đến hệ dẫn động nhờ vào việc thay đổi tỷ số truyền. Từ đó, thay đổi mô men xoắn ở các bánh xe giúp tăng hoặc giảm tốc độ. 

Thay hộp số bao nhiêu tiền

Hộp số ô tô là một phần vô cùng quan trọng trong hệ thống truyền lực của xe

Hiện nay, trên thị trường có hai loại hộp số ô tô là hộp số sàn và hộp số tự động. Nếu tìm hiểu kỹ sẽ thấy, trong các loại hộp số tự động thì hộp số truyền thống, tự động vô cấp CVT, tự động ly hợp kép DCT là phổ biến nhất. Mỗi loại hộp số sẽ có nguyên lý làm việc hoàn toàn khác nhau. 

Cần sửa chữa hộp số xe ô tô khi nào?

Vậy câu hỏi đặt ra, khi nào cần sửa chữa hộp số xe ô tô? Nếu xe của bạn có những vấn đề dưới đây thì cần kiểm tra ngay nếu không muốn hư hỏng nặng nề hơn.

Thay hộp số bao nhiêu tiền

Cần kiểm tra và sửa hộp số xe ô tô khi có một vài dấu hiệu khác thường

Đối với hộp số sàn

  • Không vào được số, không thể gạt được cần số về với vị trí mong muốn. 
  • Khi vào số có tiếng kêu khác thường. 
  • Vào được số nhưng không thể di chuyển xe. 
  • Xe bị nhảy số. 

Đối với hộp số tự động

  • Ô tô đi yếu, giảm công suất của xe và vượt chướng ngại vật kém. 
  • Có tiếng kêu bất thường xuất hiện ở hộp số. 
  • Không thể vào được số lùi hay số tiến như mong muốn. 
  • Động cơ xe hoạt động bình thường nhưng xe không thể chuyển động. 
  • Hộp số bị chảy dầu. 
  • Khi vào số sẽ có hiện tượng rung giật. 

Thay hộp số ô tô bao nhiêu tiền?

Khi hộp số ô tô hư hỏng không thể sửa chữa, nhiều trường hợp nhà cung cấp phụ tùng không bán các cụm chi tiết rời thì bắt buộc bạn phải thay cả hộp số. Chính vì thế, thay hộp số ô tô bao nhiêu tiền trở thành chủ đề được quan tâm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Trên thực tế, chi phí để thay như vậy phụ thuộc vào giá phụ tùng của cụm hộp số, chi phí công thay thế, cài đặt…

Thay hộp số bao nhiêu tiền

Chi phí thay hộp số ô tô phụ thuộc vào loại hộp số.

Thông thường, loại hộp số bãi, tháo xe sẽ có giá rẻ hơn so với hộp số mới. Bên cạnh đó, giá thay hộp số xe ô tô còn phụ thuộc vào yếu tố khác như dòng xe. Nhìn chung, hộp số các dòng xe có giá trị cao sẽ đắt hơn so với ô tô có giá trị thấp. Thực tế, để thay hộp số sàn các dòng xe phổ biến trên thị trường hiện nay như Toyota Vios, Toyota Innova, Hyundai i10 loại tháo xe dao động từ 20 đến 30 triệu đồng. 

Bên cạnh chi phí thay hộp số, bạn cần quan tâm đến giá công. Chi phí này sẽ dao động từ 2 triệu (đối với những xe hộp số thường) cho đến 4 triệu đồng (đối với các dòng xe số tự động). 

Có thể thấy, chi phí thay hộp số ô tô sẽ khác nhau tùy thuộc vào model xe gì, tình trạng hư hỏng ra sao. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi thay hộp số ô tô bao nhiêu tiền. Để nhận được báo giá chi tiết nhất, quý khách hàng có thể liên hệ với VAST qua số hotline: 0942656569.